Bệnh viêm nội mạc tử cung là gì?

0
282

Xem thêm: Nguyên nhân và cách chữa bệnh viêm cổ tử cung

Bệnh viêm nội mạc tử cung là gì? Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh là gì? Cần lưu ý những điều gì để có thể phòng tránh được căn bệnh này?… Và nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này đều là điều mà nhiều chị em quan tâm hiện nay. Bởi bệnh trên tử cung có rất nhiều khả năng khiến cho chị em bị vô sinh, bị mất đi thiên chức làm mẹ. Bài viết sau sẽ giải đáp một vài thắc mắc xung quanh vấn đề này cho chị em nhé.

Bệnh viêm nội mạc tử cung là gì?

bệnh viêm nội mạc tử cung là gì

Viêm nội mạc tử cung là một trong các bệnh về phụ khoa chuyên gặp ở chị em phụ nữ. Nội mạc tử cung là lớp niêm mạc mềm xốp nằm ở bên trong tử cung và đây chính là lớp lót êm ái cho bào thai phát triển tốt nhất. Viêm nội mạc tử cung chính là hiện tượng viêm nhiễm gây nên xói mòn ở trong buồng tử cung.

Bệnh hình thành nên là do vi khuẩn, vi trùng, nấm,… xâm nhập vào trong tử cung và gây nên chứng viêm nhiễm. Thông thường các tác nhân gây ra bệnh thường đi qua bộ phận sinh dục ở bên dưới  để đi lên gây bệnh cũng như khiến cho các bộ phận này bị viêm nhiễm như chứng viêm lộ tuyến, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…

Cách phòng tránh bệnh viêm nội mạc tử cung là gì?

Một vài lưu ý nhằm giúp chị em có thể phòng tránh được căn bệnh này là:

– Cần vệ sinh vùng kín hàng ngày, vệ sinh sạch sẽ và giữ cho vùng kín luôn được sạch sẽ và khô ráo.

bệnh viêm nội mạc tử cung là gì

– Khi vệ sinh thì cần vệ sinh vùng bên ngoài âm đạo một cách nhẹ nhàng, không vệ sinh mạnh, nhất là vệ sinh vào trong âm đạo để tránh cho vi khuẩn đi ngược từ âm đạo lên trên tử cung để gây bệnh.

Bệnh viêm nội mạc tử cung là gì? Không nên lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ, vì chúng có thể làm cho môi trường tự nhiên trong âm đạo bị mất đi sự cân bằng và làm cho các loại vi khuẩn gây bệnh có được môi trường thuận lợi để phát triển. Nếu dùng dung dịch vệ sinh thì chị em nên dùng loại có chiết xuất từ thiên nhiên hay từ các loại thảo dược nhé.

– Nên tiến hành vệ sinh vùng kín ít nhất là 2 lần mỗi ngày, sau khi vệ sinh xong thì dùng khăn sạch để lau khô và tránh để vùng kín bị ẩm ướt.

– Khi thấy vùng kín bị ẩm ướt thì chị em cần thay quần lót luôn. Khi chọn và mặc quần áo, nhất là quần áo lót thì cần tránh việc chọn quần áo quá chật, quá bé, quần làm từ chất liệu gây nóng, gây bí. Nên chọn quần áo rộng rãi thoải mái, quần áo lót làm từ chất liệu cotton.

Trên đây là một vài vấn đề về căn bệnh viêm nội mạc tử cung là gì cũng như một vài chú ý có thể giúp chị em phòng tránh được căn bệnh này.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY