Bệnh u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?

0
243

Xem thêm: Một vài điều về u sơ tử cung

Bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm không khi mà đây là một căn bệnh phụ khoa thường xuất hiện ở chị em. Căn bệnh phụ khoa nào cũng đều có một đặc điểm chung là bệnh sẽ không gây ra bất cứ nguy hiểm nào nếu được điều trị kịp thời, nhưng khi để bệnh lâu mà không điều trị hoặc có điều trị nhưng không triệt để thì bệnh sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản.

Và tuỳ vào căn bệnh phụ khoa mà chị em mắc phải thì sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau. Vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu xem bệnh u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không hay không và nếu có thì các nguy hiểm này là gì nhé.

benh u xo tu cung co nguy hiem khong, u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không

Bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm không? – Bệnh gây vô sinh hiếm muộn 

U xơ cổ tử cung có nguy hiểm không? Như chị em đã biết thì u xơ tử cung hay còn gọi là u xơ cổ tử cung là hiện tượng trên cổ tử cung xuất hiện các khối u xơ. Các khối u xơ này với bệnh ung thư thường có khá ít mối liên quan với nhau nên bệnh sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng đến tính mạng của chị em. Nhưng nếu bệnh để lâu thì vẫn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho chị em như khiến cho chị em bị vô sinh hiếm muộn, cụ thể:

Bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm không? Khi trên cổ tử cung xuất hiện các khối u thì các khối u này sẽ chiếm mất một phần của cổ tử cung, làm cho tinh trùng khó có thể di chuyển khi đi qua cổ tử cung để vào gặp trứng.

– U xơ cổ tử cung có nguy hiểm không? Ngoài ra, khi bị u xơ thì tử cung sẽ tiết ra một lượng lớn các chất nhờn (còn gọi là khí hư) làm cho môi trường pH trong âm đạo bị thay đổi. Chính điều này khiến cho tinh trùng khi đi vào âm đạo thì khó có thể thích nghi được với môi trường mới và có thể chết ngay khi vừa đi vào âm đạo.

benh u xo tu cung co nguy hiem khong, u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không

Chính những điều trên đã khiến cho tinh trùng không thể vào gặp trứng được và làm cho chị em bị mắc chứng vô sinh hiếm muộn.

Bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm không? – Bệnh gây rối loạn kinh nguyệt

Làm cho kinh nguyệt bị rối loạn:

U xơ cổ tử cung có nguy hiểm không? Khi các khối u phát triển lên với kích thước lớn thì sẽ cản trở quá trình đào thải của kinh đi ra ngoài khi kinh đi qua cổ tử cung. Việc này khiến cho cổ tử cung phải co bóp nhiều hơn và tạo ra hiện tượng đau bụng kinh thường gặp ở chị em nhưng với tình trạng nặng hơn.

U xơ cổ tử cung có nguy hiểm không? Đặc biệt trong thời gian gần đây các chuyên gia đã đưa ra một nghiên cứu chứng minh rằng khi chị em bị mắc căn bệnh u xơ tử cung thì việc thay đổi chu kỳ kinh nguyệt này sẽ đi theo chiều hướng không tích cực. Điều này thể hiện ở việc chị em sẽ thường xuyên có chu kỳ kinh nguyệt thất thường, máu kinh ra nhiều hơn bình thường và kỳ kinh nguyệt thường kéo dài hơn,…

Trên đây là một vài biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh u xơ tử cung mang lại cũng như có thể giải đáp cho câu hỏi: “Bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm không?“.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY