Bệnh u xơ tử cung khi mang thai

0
309

Xem thêm: Mổ nội soi u xơ tử cung ở đâu tốt nhất?

U xơ tử cung khi mang thai thì chị em nên xử lý như thế nào, chị em cần phải làm những gì,… đều là điều mà nhiều chị em quan tâm khi bệnh không còn gây ảnh hưởng lên một mình bản thân mình nữa mà lúc này bệnh còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến thai nhi. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến chị em một vài điều xung quanh vấn đề này nhé.

Hướng xử lý khi bị u xơ tử cung khi mang thai – Trong giai đoạn mang thai

Các hướng xử lý khi mắc bệnh u xơ tử cung khi mang thai mà mình muốn chia sẻ đến những chị em đang mang thai mà mắc phải căn bệnh u xơ tử cung là:

u xơ tử cung khi mang thai

– Trong thời gian này thì bệnh rất dễ khiến cho chị em bị sinh non hoặc bị sảy thai, nên trong thời kỳ này các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên đến chị em là cần nghỉ ngơi nhiều kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý. Đồng thời chị em cũng nên xin thêm các chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa về cách sử dụng thuốc co bóp tử cung đúng cách.

Về chế độ ăn uống thì chị em nên chú ý những điều sau: 

+ Nên hạn chế sử dụng các thực phẩm làm từ sữa, các thực phẩm có chứa hàm lượng chất béo cao vì chúng chứa nhiều chất kích thích không tốt cho bà bầu và tránh dùng các loại thịt có màu đỏ có nguồn gốc từ động vật.

+ Khi bị u xơ tử cung khi mang thai thì cần tránh sử dụng các chất kích thích, những đồ uống như nước ngọt, cà phê và một số loại bánh có chứa lượng muối cao,…. Vì bên trong các đồ ăn, thức uống này có chứa nhiêu hoá chất là nguyên nhân của việc tạo thành các khối u và làm cho nội tiết tố trong cơ thể chị em bị mất đi sự cân bằng.

u xơ tử cung khi mang thai

+ Bên cạnh đó thì chị em cần ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây có chứa nhiều vitamin C để giúp cho cơ thể dễ dàng tiêu hoá được thức ăn, làm cho các mô bị bệnh được thu nhỏ lại. Bên cạnh đó thì việc bổ sung thêm các loại rau củ sống ở dưới biển có thể hỗ trợ chị em chống lại các khối u xơ tử cung.

+ Tăng cường ăn các loại thịt có màu trắng từ các loại cá và gia cầm.

– Trong trường hợp chị em không may bị sảy thai thì nên đi kiểm tra một cách kỹ lưỡng và tỷ mỷ để xem có bị sót nhau, sót thai hay không. Nếu bị sót thì chị em cần phải tiến hành các thủ thuật nạo hút thai để buồng trứng được làm sạch.

– Nếu như u xơ tăng nhanh lên về kích thước kèm theo có cuống xoắn thì chị em sẽ được chỉ định phẫu thuật.

Hướng xử lý khi bị u xơ tử cung khi mang thai – Trong giai đoạn chuyển dạ

Trong giai đoạn này thì hướng xử lý là:

– Nếu các khối u nằm ở vị trí mà không gây cản trở gì đến đường đi ra của em bé thì chị em vẫn có thể sinh thường được. Nhưng khi sinh thì cần phải có sư theo dõi chặt chẽ của bác sĩ.

– Nếu các khối u xơ này có kích thước lớn và chèn ép lên đường sinh em bé thì chị em sẽ phải sinh mổ để đảm bảo sự an toàn cho mẹ và bé.

Đối với giai đoạn sau sinh: 

Vào giai đoạn này thì các khối u sẽ ít gây ra nguy hiểm đối với chị em và nhất là đối với em bé. Nhưng chị em cũng cần phải đi khám để theo dõi bệnh và tiến hành các cách điều trị để bệnh khỏi nhé.

Trên đây là một vài điều về hướng xử lý bệnh u xơ tử cung khi mang thai.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY