Mổ nội soi u xơ tử cung ở đâu tốt nhất?

0
420

Xem thêm: U xơ tử cung uống thuốc gì?

Mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất luôn là vấn đề quan tâm của nhiều chị em, bởi ca mổ sẽ quyết định đến tình trạng bệnh sau này của chị em, bệnh có thể khỏi dứt điểm được hay không. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng cần phải phẫu thuật mà việc này chỉ xảy ra khi chị em được chẩn đoán là bệnh đã nặng. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra một vài điều về vấn đề những chị em nào thì cần mổ nội soi u xơ tử cung và mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất để chị em tham khảo thêm nhé.

Mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất? – Những chị em cần phải mổ

mổ nội soi u xơ tử cung, mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất

Thông thường thì căn bệnh u xơ tử cung sẽ ít gây ra khó chịu và chị em cũng hiếm phải đi điều trị. Nếu có điều trị thì cũng dùng thuốc là chủ yếu. Còn việc có tiến hành tiểu phẫu hay không sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của các khối u này và mong muốn sinh đẻ của chị em. Đối với trường hợp được xác định là tiến hành tiểu phẫu là:

– Các khối u đã phát triển, có kích thước lớn và chúng chèn ép lên các cơ quan ở trong ổ bụng như chèn ép niệu quản gây cho thận bị ứ nước, chèn ép bàng quang làm cho chị em bị tiểu khó, chèn ép trực tràng và gây ra hiện tượng táo bón.

– Các khối u xơ này gây nên hiện tượng rong kinh, rong huyết, cường kinh từ đó làm cho chị em bị thiếu máu, bị đau bụng. Khi các khối u xơ này lớn nhanh lên thì có nhiều khả năng sẽ chuyển thành căn bệnh ung thư cổ tử cung. Theo thống kê thì tỷ lệ chị em mắc bệnh u xơ tử cung bị chuyển sang bệnh ung thư ác tính chiếm khoảng 0,2%.

– Khi các khối u được xác định là nằm dưới niêm mạc hoặc nằm bên trong dây chằng thì việc tiến hành tiểu phẫu là điều cần thiết.

mổ nội soi u xơ tử cung, mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất

 Mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất?

Để có thể tìm được một nơi thực hiện mổ nội soi u xơ tử cung tốt và chất lượng thì chị em nên chú ý một vài điều sau khi lựa chọn phòng khám:

– Về đội ngũ y bác sỹ ở phòng khám có kinh nghiệm hay không, có kiến thức chuyên môn có tốt hay không;

– Về các trang thiết bị được sử dụng có phục vụ được tốt nhất cho ca mổ nội soi u xơ tử cung hay không, các trang bị này có tiên tiến hay không;

– Về các dịch vụ đi kèm khi đến đây trị bệnh;

– Về mức phí mà phòng khám thu cho một lần mổ nội soi u xơ tử cung có phù hợp hay không.

Trên đây là một vài điều về vấn đề mổ nội soi u xơ tử cung chỉ áp dụng cho những trường hợp nào và mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY