Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không?

0
248

Xem thêm: Bệnh u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không?

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không sẽ được xác định dựa trên nhiều yếu tố như kích thước của khối u, tình trạng hiện tại của bệnh, sức khoẻ của chị em,… Thông thường thì các khối u xơ này đều lành tính nên việc mổ sẽ diễn ra khá là an toàn. Nhưng để có thể phát hiện ra bệnh và điều trị kịp thời thì chị em nên trang bị cho mình kiến thức liên quan đến việc nhận biết được căn bệnh này. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những dấu hiệu nhận biết bệnh cũng như trả lời cụ thể hơn về vấn đề mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không để chị em tham khảo thêm nhé.

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không? – Các dấu hiệu nhận biết bệnh

Khi mắc phải căn bệnh này thì chị em sẽ có các biểu hiện sau:

mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không

– Sau mỗi kỳ kinh nguyệt thường xuất hiện hiện tượng rong kinh, hiện tượng này thường xảy ra vào giai đoạn cuối của mỗi chu kỳ kinh nguyệt và kéo dài khoảng 2 đến 3 tuần liền;

– Ở vùng bụng dưới luôn có cảm giác đau bụng râm ran, cảm giác này giống như khi chị em đau bụng trước mỗi kỳ hành kinh;

– Nếu chị em ở tư thế nằm ngửa thì sẽ thấy xuất hiện một khối u cứng ở bụng nổi lên;

– Chị em sẽ thấy bụng của mình ngày một to lên, giống như với khi mang thai;

– Bên cạnh đó, chị em sẽ xuất hiện thêm một vài triệu chứng như tiểu buốt, tiểu giắt hoặc có thể bị táo bón. Sở dĩ có hiện tượng này là do các khối u xơ lúc này đã lớn lên và đè lên trực tràng, đường tiết niệu.

mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không?

Thông thường thì bệnh u xơ tử cung chỉ cần tiến hành phẫu thuật là có thể trị được bệnh, phẫu thuật thường được thực hiện khi mà kích thước khối u đã lớn, chúng gây ra sự chèn ép lên cổ tử cung, bàng quang cũng như lên các bộ phận xung quanh. Và như mình đã đề cập đến ở trên thì khi mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể thì các yếu tố này là:

– Khi các khối u đã quá lớn thì các tĩnh mạch để dẫn máu vào nuôi các khối u này cũng sẽ lớn theo. Vậy nên khi mổ chỉ cần có một sơ xuất nhỏ cũng có thể làm cho tĩnh mạch bị đứt và dẫn đến tình trạng chị em bị chảy máu cục bộ, làm mất nhiều máu và gây ra nguy hiểm tới tính mạng của chị em.

– Trình độ của đội ngũ bác tham gia vào ca mổ cũng là một yếu tố quyết định đến sự an toàn của chị em, vậy nên khi mổ thì chị em nên chọn các bác sỹ có tay nghề cao.

– Các yếu tố về kỹ thuật, máy móc có được đảm bảo hay không.

Tuy nhiên thì những điều trên thường hiếm xảy ra và hầu hết các ca mổ u xơ tử cung đều nguy hiểm và đem lại kết quả tốt.

Trên đây là một vài điều liên quan đến mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không để chị em tham khảo thêm nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY