Một vài điều về u sơ tử cung

0
291

U sơ tử cung còn có tên gọi khác là u đế cổ tử cung, u tử cung, nhân xơ tử cung, là một trong các căn bệnh phụ khoa phổ biến hiện nay. Cũng như các bệnh liên quan đến tử cung khác là bệnh u tử cung này cũng xuất hiện trên tử cung nên một điều chắc chắn là bệnh sẽ gây nên nhiều tác động đến sức khoẻ và đời sống sinh sản của chị em. Tuỳ vào mức độ nặng nhẹ khác nhau mà bệnh u đế cổ tử cung này sẽ gây ra tác động nhiều hay ít đến chị em. Dưới đây là một vài điều về căn bệnh này.

U sơ tử cung là gì? 

u sơ tử cung, u tử cung, u đế cổ tử cung

U đế cổ tử cung là một loại u cơ trơn xuất hiện ở tử cung, bệnh thường xuất hiện ở những chị em ở trong độ tuổi sinh sản, từ 30 đến 45 tuổi. Theo thống kê hiện nay thì có khoảng 20% chị em trên 35 tuổi mắc phải căn bệnh này mà lại không có bất kỳ triệu chứng nào để nhận biết ra bệnh.

Các khối u tử cung khi phát triển lên ở bên trong tử cung thì sẽ tạo thành một thanh chắn trên tử cung và từ đó khiến cho việc thụ thai của chị em gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế mà bệnh này cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh tình trạng chị em bị vô sinh.

Các vị trí của u sơ tử cung

Về vị trí của các u sơ tử cung: Các khối u đế cổ tử cung này có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên tử cung, cụ thể:

u sơ tử cung, u tử cung, u đế cổ tử cung

– Các khối u tử cung sẽ xuất hiện bên dưới niêm mạc và gây ra cho người bệnh triệu chứng rong huyết. Loại u xơ ở vị trí này có tỷ lệ ung thư hoá khá cao nên khi điều trị các bác sĩ sẽ chỉ định cắt tử cung cho người bệnh cho dù là khối u xơ có kích thước bé.

– Khối u nằm ở bên trong lớp cơ, khối u này có đặc điểm là sẽ phát triển rất nhanh và nhanh chóng to ra, điều này khiến cho tử cung bị biến dạng.

– Khối u đế cổ tử cung xuất hiện ở eo của tử cung: Khối u này sẽ rất dễ gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh, nó chèn áp niệu quản.

– Khối u ở vị trí dưới thanh mạc, loại này có đặc điểm là các khối u thường có cuống dài.

Thông qua bài viết này thì mình hy vọng chị em đã có thêm kiến thức về căn bệnh u sơ tử cung này, đây là một trong các bệnh phụ khoa xuất hiện phổ biến hiện nay và về các vị trí xuất hiện của khối u như các u tử cung có thể xuất hiện ở dưới niêm mạc, ở trong lớp cơ, ở eo tử cung và ở dưới thanh mạc.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY