Nguyên nhân và cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật

5
436

Xem thêm: U xơ tử cung là gì? Triệu chứng u xơ tử cung

Các nguyên nhân gây u xơ tử cung là gì? Cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật mà vẫn đem lại hiệu quả là gì?… Và nhiều câu hỏi khác xung quanh vấn đề này mà không ít chị em đang thắc mắc. Do đây là một trong các căn bệnh phụ khoa hay bắt gặp hiện nay nên việc tìm hiểu trước những vấn đề này sẽ giúp cho chị em có thêm kiến thức về bệnh và có thể xử lý được ngay khi phát hiện ra mình bị bệnh. Bài viết sau đây sẽ gửi đến chị em những vấn đề về nguyên nhân và cách chữa u xơ tử cung.

Nguyên nhân gây u xơ tử cung

Có 4 nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh u xơ tử cung là:

cách chữa u xơ tử cung, nguyên nhân gây u xơ tử cung, cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật

– Nguyên nhân gây u xơ tử cung đầu tiên là do chị em quan hệ tình dục quá sớm, do chị em thường xuyên phá thai hoặc sinh đẻ nhiều:

Theo như các bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ khoa cho biết bệnh u xơ tử cung có thể xuất hiện khi chị em áp dụng các cách nạo phá thai không an toàn, ngay sau khi phá thai hoặc sinh đẻ ở cổ tử cung chưa lành hẳn mà chị em đã quan hệ thì rất dễ bị mắc bệnh. Bệnh cũng hay xuất hiện ở những chị em có quan hệ quá sớm và có thai lại đi phá thai hoặc sinh ra.

Nguyên nhân gây u xơ tử cung tiếp theo là do chị em bị bệnh viêm loét cổ tử cung lâu ngày mà không được chữa trị thì cũng dễ dàng bị mắc bệnh u xơ tử cung.

– Bệnh xuất hiện là do chị em đang mắc phải một số căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh này tái phát lại nhiều lần.

– Do chị em bị rối loạn nội tiết tố do hàm lượng estrogen quá cao.

Cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật

cách chữa u xơ tử cung, nguyên nhân gây u xơ tử cung, cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật

 

Hiện nay, cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật hay được sử dụng là cách chữa u xơ tử cung dùng thuốc. Các loại thuốc mà mình nêu ra ở đây chỉ có tính chất tham khảo thôi chị em nhé, để có thể làm cho bệnh nhanh khỏi thì chị em nên đi khám bác sỹ để dùng đúng thuốc. Cách chữa u xơ tử cung ở đây là:

– Cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật ở đây là để điều trị những cơn đau ở vùng chậu do u xơ tử cung gây ra thì cách chữa u xơ tử cung ở đây là chị em có thể sử dụng thuốc Ibuprofen hoặc thuốc Acetaminophen. Thuốc này còn có công dụng trong việc điều trị hiện tượng rong kinh, cường kinh vì thuốc này sẽ bổ sung thêm chất sắt cho cơ thể người bệnh.

– Ở một vài chị em sẽ được chỉ định dùng thêm một số loại thuốc tránh thai. Cách chữa u xơ tử cung có thể ngăn cản sự phát triển cũng như sự lớn dần lên của các khối u.

– Để có thể làm cho các khối u này teo bé lại thì bác sỹ có thể dùng chất vận GnGHa. Nhưng khi sử dụng chất này trong một thời gian dài thì có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho chị em như tình trạng mất kinh, loãng xương.

Trên đây là một vài điều về nguyên nhân gây u xơ tử cung và cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật nhé.

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY