U xơ tử cung là gì? Triệu chứng u xơ tử cung

0
228

Xem thêm: Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không?

U xơ tử cung là gì? Triệu chứng u xơ tử cung hay xuất hiện là gì? Căn bệnh u xơ tử cung là một trong các căn bệnh hay gặp hiện nay, nhất là ở những chị em đang ở trong độ tuổi sinh đẻ. Để chị em có được cái nhìn tổng quan về căn bệnh u xơ tử cung là gì cũng như các dấu hiệu u xơ tử cung thì trong bài viết sau mình sẽ đề cập đến vấn đề u xơ tử cung và triệu chứng bệnh u xơ tử cung này nhé.

U xơ tử cung là gì?

u xơ tử cung là gì, dấu hiệu u xơ tử cung, triệu chứng u xơ tử cung, trieu chung benh u xo tu cung

Theo như ý kiến của các chuyên gia thì bệnh u xơ tử cung là hiện tượng ở thân, ở trên bề mặt tử cung hoặc ở trong lòng của tử cung xuất hiện những cục ưu bướu nhỏ và các triệu chứng bệnh u xơ tử cung cũng chủ yếu diễn ra ở những vị trí này. Các u này được tạo thành từ các tế bào cơ mềm và các sợi mô liên kết lại với nhau. Kích thước của các khối u này thì có nhiều kích thước, trung bình trong khoảng từ 10 đến 20cm, thậm chí có những u bướu có thể to hơn nhiều lần.

Các khối u của căn bệnh u xơ tử cung thường là các khối u lành tính và thường thấy xuất hiện ở trên tử cung. Nhưng khi các khối u này phát triển to lên thì nó sẽ gây hại cho chị em, gây cản trở việc thụ tinh của chị em và có thể khiến cho chị em vô sinh. Nếu chị em đang mang thai mà mắc phải căn bệnh này thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho thai nhi cùng với nhiều triệu chứng bệnh u xơ tử cung nặng hơn.

Hiện nay thì chưa thể xác định được cụ thể và chính xác nguyên nhân gây nên bệnh là gì, chỉ biết là căn bệnh này thường hay xuất hiện ở những chị em đang ở trong độ tuổi sinh sản, những chị em cường estrogen hoặc những chị em có màu da đen.

Triệu chứng u xơ tử cung là gì?

u xơ tử cung là gì, dấu hiệu u xơ tử cung, triệu chứng u xơ tử cung, trieu chung benh u xo tu cung

Các triệu chứng bệnh u xơ tử cung hay xuất hiện khi chị em mắc phải căn bệnh này là:

– Triệu chứng u xơ tử cung về chu kỳ kinh nguyệt: Khi mắc bệnh thì sẽ xuất hiện hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều, chu kỳ này có thể kéo dài hơn so với bình thường, trong khi hành kinh thì có thể bị chảy máu. Dấu hiệu u xơ tử cung này xuất hiện là do các khối u xơ phát triển to lên và gây ra sự cản trở trong việc co bóp của cổ tử cung.

– Triệu chứng bệnh u xơ tử cung khí hư: Khi này sẽ có hiện tượng khí hư ra nhiều, có màu sắc khác thường và có mùi hôi hoặc mùi tanh khó chịu. Dấu hiệu u xơ tử cung này là do u xơ phát triển to hơn và gây ra hiện tượng xuất huyết vùng chậu.

– Chị em sẽ bị đau lưng, đau bụng phần hạ vị, xương chậu. Dấu hiệu u xơ tử cung này cho thấy các khối u xơ tử cung đã làm đảo ngược tổ hợp nội bộ và dẫn đến dấu hiệu u xơ tử cung đau này.

– Ngoài ra thì chị em còn thấy các triệu chứng u xơ tử cung như táo bón, bụng đầy hơi, đi tiểu nhiều, bị rối loạn tiêu hoá và chị em có thể nắm lấy khối u một cách dễ dàng.

Trên đây là một vài điều về bệnh u xơ tử cung là gì và các triệu chứng u xơ tử cung mà mình đưa ra để chị em tham khảo thêm nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY