U xơ tử cung uống thuốc gì?

0
262

Xem thêm: Nguyên nhân và cách điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật

U xơ tử cung uống thuốc gì sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất và bệnh nhanh khỏi được? Các loại thuốc điều trị u xơ tử cung hay được dùng là gì?… Đều là các câu hỏi liên quan đến vấn đề chọn thuốc để điều trị bệnh u xơ tử cung mà các chị em thắc mắc nhiều. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến chị em một vài loại thuốc chữa u xơ tử cung hay được dùng hiện nay. Chị em chú ý là bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé, còn khi tiến hành thực hiện thì tốt nhất chị em nên đi hỏi ý kiến của bác sĩ và uống thuốc theo đúng sự chỉ định của bác sĩ nhé.

 U xơ tử cung uống thuốc gì? – Những căn cứ để lựa chọn thuốc

u xo tu cung uong thuoc gi, thuốc điều trị u xơ tử cung, thuoc chua u xo tu cung

Để có thể lựa chọn đúng loại thuốc điều trị u xơ tử cung thì điều cần thiết là phải xác định được chính xác những yếu tố sau:

– Các khối u xơ tử cung này đã gây ra cho chị em triệu chứng nào hay chưa. Nếu đã có triệu chứng rồi thì việc điều trị cần phải được tiến hành ngay.

– Khi sử dụng thuốc điều trị u xơ tử cung thì bác sĩ sẽ căn cứ trên nhu cầu có muốn sinh con nữa hay không của chị em để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất đối với mỗi chị em.

– Dựa vào vị trí của các u xơ tử cung ở trên bề mặt hay ở trong lòng tử cung.

– Căn cứ vào độ tuổi khi mắc bệnh của chị em như chị em đang ở trong độ tuổi sinh sản, độ tuổi tiền mãn kinh,…

 U xơ tử cung uống thuốc gì?

u xo tu cung uong thuoc gi, thuốc điều trị u xơ tử cung, thuoc chua u xo tu cung

Một vài loại thuốc chữa u xơ tử cung hay được sử dụng hiện nay là:

– Thuốc điều trị u xơ tử cung Ibuprofen, thuốc Acetaminophen: Đây là 2 loại thuốc chuyên được dùng để điều trị chứng đau do các khối u xơ tử cung gây ra. Thuốc chữa u xơ tử cung này có tác dụng làm giảm các cơn đau, hơn nữa còn cung cấp cho cơ thể thêm chất sắt rất thích hợp để điều trị chứng rong kinh hoặc cường kinh do u xơ tử cung gây ra.

U xơ tử cung uống thuốc gì? Một vài loại thuốc tránh thai: Thuốc chữa u xơ tử cung này được chỉ định dùng để phòng tránh trường hợp khi đang mắc bệnh mà người bệnh có thai sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và thuốc cũng có công dụng kiềm chế sự phát triển của các khối u trong cổ tử cung.

– Sử dụng chất đồng vận GnRHa: Chất này có công dụng làm cho các khối u xơ tử cung nhỏ đi khi tiến hành phẫu thuật để việc phẫu thuât diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc điều trị u xơ tử cung này thì thuốc chữa u xơ tử cung có thể dẫn đến những tác dụng phụ cho chị em như hiện tượng mất kinh hoặc khi chị em sử dụng loại thuốc có chứa thành phần này trong 1 thời gian dài thì có thể bị loãng xương.

Trên đây là một vài điều liên quan đến vấn đề u xơ tử cung uống thuốc gì mà mình muốn gửi đến chị em.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY