Áp lạnh viêm lộ tuyến là gì?

0
305

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

Áp lạnh viêm lộ tuyến là một trong các phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khá phổ biến hiện nay. Vậy thì đây là phương pháp gì? Phương pháp này có những ưu và nhược điểm gì? Nhằm giúp chị em có thêm kiến thức về một trong các bệnh phụ khoa hay bắt gặp này thì bài viết sau đây sẽ nêu ra một vài vấn đề liên quan đến phương pháp này nhé.

Áp lạnh viêm lộ tuyến là gì?

Áp lạnh viêm lộ tuyến là một phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có sự can thiệp của ngoại khoa và là một trong các phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay.

áp lạnh viêm lộ tuyến

Dụng cụ được sử dụng ở đây là một ống bằng kim loại được dùng để dẫn khí nitơ sau khi được hoá lỏng và cho bay hơi ở nhiệt độ rất thấp và có thể áp sát vào các thương tổn.

Dụng cụ này thường có nhiệt độ khi áp sát vào các thương tổn lộ tuyến vào khoảng -50 độ C. Với nhiệt độ này thì dụng cụ kim loại này có thể dễ dàng làm đông và tiêu diệt các tế bào gây bệnh. Công việc này thường chỉ diễn ra trong thời gian từ 1 đến 2 phút.

Khi điều trị với nhiệt độ thấp như trên thì các tổn thương cũng như các lộ tuyến sẽ bám vào thiết bị chắc chắn hơn nên không thể rút thiết bị ra ngay được mà phải đợi cho băng tan mới lấy ra được.

Với phương pháp này thì chị em sẽ không thấy ngay được kết quả điều trị mà sau đó vài ngày thì bạn mới thấy được kết quả thông qua việc xuất hiện hiện tượng có dịch màu vàng chảy ra và diễn ra trong thời gian khoảng 2 tuần.

Ưu và nhược điểm của phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến

áp lạnh viêm lộ tuyến

Một vài ưu và nhược điểm của phương pháp áp lạnh này là:

– Về ưu điểm:

Đây là một trong các phương pháp được đánh giá là mang lại hiệu quả điều trị cao, cách này có thể chữa bệnh viêm lộ tuyến một cách triệt để nhất, không gây ra viêm nhiễm và khả năng tái phát bệnh thấp. Trong khi điều trị thì không gây ra đau đớn gì cho người bệnh.

– Về nhược điểm:

+ Phương pháp có độ phức tạp cao nên yêu cầu nơi điều trị cần phải có thiết bị máy móc đầy đủ, máy móc tiên tiến. Phương pháp này cũng có chi phí cao hơn các phương pháp khác.

+ Các bác sỹ điều trị cần phải ở trình độ cao, có kiến thức chuyên môn tốt và có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị, bởi chỉ cần với một sơ suất nhỏ khi điều trị thì cũng sẽ để lại những hệ quả nghiêm trọng.

+ Các tế bào viêm nhiễm sẽ không được loại bỏ ngay mà chúng chỉ tưự bong ra và thoát ra ngoài trong vòng 2 tuần.

Trên đây là một vài điều về phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến mà chị em nên tham khảo thêm nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY