Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y

0
472

Xem thêm: Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung chữa như thế nào?

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y cùng với các cách chữa viêm lộ tuyến từ tây y là các cách chữa căn bệnh viêm lộ tuyến hay xuất hiện này được nhiều chị em lựa chọn. Mỗi một phương pháp điều trị của đông y hay của tây y đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Trong bài viết sau đây mình sẽ đề cập đến một vài vấn đề xung quanh phương pháp chữa viêm lộ tuyến bằng đông y để chị em tham khảo thêm nhé.

Các vị thuốc hay được sử dụng để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y

Các vị thuốc hay được dùng để điều trị căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung này cũng như các bệnh phụ khoa khác mà đông y hay sử dụng để cho vào các bài thuốc chữa viêm lộ tuyến bằng đông y là:

chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y, chữa viêm lộ tuyến bằng đông y

– Trinh nữ hoàng cung:

Trong trinh nữ hoàng cung có chứa chất lycorin là một chất có tác dụng ức chế sự tổng hợp của protein và DNA trong các tế bào khối u, chất này kích thích sự phát triển và tăng nhanh của các tế bào lympho T. Vì thế mà trinh nữ hoàng cung có ý nghĩa cao trong việc giúp cơ thể chị em tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể phòng ngừa chứng viêm nhiễm cũng như bệnh ung thư cổ tử cung và đây là một trong các vị thuốc cần thiết để chữa viêm lộ tuyến bằng đông y.

– Hoàng bá:

Thường thì trong đông y sẽ sử dụng Hoàng bá cùng với Hoàng liên và Hoàng cầm để chữa các bệnh về tam tiêu. Trong đó thì Hoàng bá là hạ tiêu, vị thuốc này có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh và chữa được các bệnh liên quan đến bộ phận dưới của cơ thể như bàng quang, cơ quan sinh dục và đường tiết niệu.

Theo các nghiên cứu từ nền y học hiện đại thì trong Hoàng bá có chứa chất berbertin tự nhiên, chất này có tác dụng kháng khuẩn rất mạnh khi gặp các vi khuẩn Gram dương (+) và Gram âm (-), nên vị thuốc này có thể chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y thông qua việc kháng viêm, kháng khuẩn và giúp tình trạng viêm nhiễm trên cổ tử cung được chấm dứt.

chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y, chữa viêm lộ tuyến bằng đông y

– Kháng sinh thực vật:

Ngoài 2 vị thuốc hay được dùng ở trên thì một loại thảo dược quý cũng hay được dùng là kháng sinh thực vật, nó có tác dụng chống viêm và chống dị ứng rất tốt.

Lưu ý khi sử dụng cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y

Một vài lưu ý mà chị em nên chú ý khi tiến hành các cách chữa viêm lộ tuyến bằng đông y là:

– Cần chữa trị cho cả chồng trong trường hợp xác định chính xác được nguyên nhân gây bệnh là do nấm, trùng roi hoặc các vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục như khuẩn lậu, khuẩn giang mai, virus HPV,…

– Nếu người bệnh có triệu chứng ra khí hư màu xanh hoặc màu vàng thì cần ngâm thuốc từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Còn những người không có hiện tượng này thì chỉ nên ngân 1 lần/1 ngày.

Trên đây là một vài điều về cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y như các vị thuốc hay được dùng để chữa viêm lộ tuyến bằng đông y và một vài lưu ý khi điều trị bệnh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY