Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

0
278

Xem thêm: Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt?

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khi ở vào cấp độ 1, cấp độ 2 hay cấp độ 3 thì sẽ có những hình ảnh khác khau với sự thay đổi về màu sắc, mức độ lan ra xung quanh của các viêm nhiễm ít hay nhiều,… Bài viết sau đây sẽ đề cập đến một vài điểm xung quanh vấn đề này  nhé.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung – Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

hinh anh viem lo tuyen co tu cung

Đến ngày nay thì các triệu chứng cũng như nguyên nhân gây ra căn bệnh này đều chưa thể chính xác được, chúng được đưa ra dựa trên những kinh nghiệm của các bác sỹ khi điều trị căn bệnh này. Nhưng nhìn chung thì những chị em đã từng sinh đẻ, từng có sự can thiệp của ngoại khoa, sản khoa,… lên cổ tử cung, những chị em quan hệ không an toàn, vệ sinh vùng kín chưa đúng, mắc các bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục,… thì đều là những đối tượng có nguy cơ mắc căn bệnh này cao.

Về triệu chứng của bệnh, như mình đã nói đến ở trên thì triệu chứng nhận biết của căn bệnh này chưa được xác định chính xác, hầu như các biểu hiện của bệnh rất giống với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác như bệnh viêm âm hộ, viêm âm đạo,… Vì thế mà khả năng chị em có thể xác định được chính xác mình có bị mắc bệnh này hay không là tương đối thấp, bệnh chỉ được phát hiện khi chị em đi khám phụ khoa thường xuyên, tiến hành nội soi cổ tử cung và thực hiện xét nghiệm Pap.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

hinh anh viem lo tuyen co tu cung

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ thay đổi qua từng mức độ khác nhau của bệnh, cụ thể:

– Khi bệnh ở cấp độ 1: Đây là mức nhẹ nhất của bệnh.

Khi quan sát hình ảnh của cổ tử cung vào thời điểm này thì chị em sẽ thấy tình từ vùng lỗ của cổ tử cung sẽ xuất hiện một khu vực màu đỏ chiếm ít hơn 1/3 diện tích của cổ tử cung. Phần còn lại sẽ có màu thâm tím, điều này cho thấy mức độ gây tổn thương của bệnh lên cổ tử cung ít và chưa xuất hiện hiện tượng chảy máu bất thường.

– Ở cấp độ 2: Đây là cấp độ bệnh đã chuyển sang nặng hơn.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung lúc này sẽ là một vùng màu đỏ chiếm từ 1/3 đến 2/3 diện tích của cổ tử cung, phần còn lại có màu hồng nhạt. Điều này cho thấy mức độ viêm nhiễm đã lan ra rộng hơn so với cấp độ 1, vùng xung quanh khu vực xuất hiện hiện tượng thiếu huyết và làm cho chúng có màu hồng nhạt.

– Ở cấp độ 3: Đây là cấp độ nặng nhất của bệnh.

Nhìn vào hình ảnh ta có thể thấy các vết đỏ do viêm nhiễm gây ra đã lây lan ra gần hết cổ tử cung rồi và sẽ gây ra hiện tượng xuất huyết nhẹ sau khi quan hệ.

Trên đây là một vài điều liên quan đến hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY