Một vài điều về viêm cổ tử cung mãn tính

0
204

Xem thêm: Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Viêm cổ tử cung mãn tính chính là giai đoạn bệnh viêm cổ tử cung chuyển sang giai đoạn nặng hơn với nhiều triệu chứng khiến cho nhiều chị em cảm thấy đau và mệt mỏi. Vậy thì tại sao chị em lại mắc phải căn bệnh này, các triệu chứng của căn bệnh này là gì để chị em có thể dùng để nhận biết ra bệnh?… Bài viết sau sẽ giải đáp các thắc mắc này cho chị em.

Chị em bị viêm cổ tử cung mãn tính là do đâu?

Bệnh viêm cổ tử cung mãn tính là sự phát triển tiếp theo của bệnh từ mức độ cấp tính. Nhưng ở mức độ cấp tính thì chị em lại không phát hiện ra kịp thời và điều trị ngay, làm cho các nơi bị viêm nhiễm ngày càng lan rộng và sâu hơn.

viêm cổ tử cung mãn tính

Bên cạnh đó, bệnh tiến triển nhanh chóng sang giai đoạn mãn tính còn do một vài yếu tố khác tác động như:

– Số lượng vi khuẩn có hại trong tử cung được gia tăng đáng kể.

– Việc vệ sinh vùng kín hàng ngày của chị em không được chú trọng, vệ sinh chưa sạch, vệ sinh chưa đúng cách, dùng loại dung dịch vệ sinh không phù hợp, hay thụt rửa vùng kín không đúng cách,…

– Do việc quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với nhiều người, không sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ và quan hệ với cường độ mạnh bạo.

– Do việc nạo phá thai chưa an toàn của chị em, nạo phá thai nhiều, dùng thuốc tránh thai,…

Triệu chứng viêm cổ tử cung mãn tính

viêm cổ tử cung mãn tính

 Căn bệnh này thường không có triệu chứng điển hình, nhất là vào thời điểm đầu mắc bệnh. Những chị em có thể sớm phát hiện ra bệnh là những chị em thường xuyên đi khám phụ khoa định kỳ, còn lại thì đa phần chị em khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính mới có thể phát hiện ra được bệnh. Nhưng nhìn chung thì căn bệnh này có các triệu chứng như sau:

– Tình trạng xuất hiện khí hư bất thường như khí hư ra nhiều, có thể khí hư ở dạng lỏng, khí, bọt, đặc quánh,…, có màu sắc khác thường (khí hư đi ra có thể có màu trắng đục, màu nâu,…) và có mùi hôi tanh khó chịu.

– Ở vùng kín của chị em bị sưng đau, nhất là ở khu vực âm đạo và gần hậu môn.

– Sau khi quan hệ tình dục thì xuất hiện tình trạng chảy máu.

– Có hiện tượng chảy máu bất thường khi hành kinh hay khi không hành kinh, chảy máu ở độ tuổi mãn kinh.

– Bên cạnh đó thì chị em sẽ có một vài triệu chứng như vùng bụng dưới bị đau, thắt lưng bị đau, cơ thể ở trong tình trạng sốt khó chịu,…

Trên đây là một vài điều về căn bệnh viêm cổ tử cung mãn tính mà chị em hay gặp phải hiện nay, về nguyên nhân tại sao chị em lại mắc phải bệnh này và về các triệu chứng, dấu hiệu để có thể nhận biết được bệnh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY