Thuốc điều trị viêm cổ tử cung

0
314

Xem thêm: Một vài điều về viêm cổ tử cung mãn tính

Thuốc điều trị viêm cổ tử cung là một trong 2 cách hay được áp dụng hiện nay (hai cách này là dùng thuốc trị viêm cổ tử cung và điều trị bằng cách có sử dụng sự can thiệp của tiểu phẫu). Vậy thì các loại thuốc chữa viêm cổ tử cung hay được dùng là gì, cách dùng của chúng như thế nào? Bài viết sau sẽ chia sẻ đến chị em một vài kinh nghiệm hữu ích về vấn đề này nhé.

Thuốc điều trị viêm cổ tử cung

Hiện nay, loại thuốc trị viêm cổ tử cung hay được sử dụng nhất là thuốc điều trị viêm cổ tử cung dạng viên đặt Colposeptin, trong thành phần của thuốc chữa viêm cổ tử cung này có 2 hoạt chất chủ yếu là:

thuoc dieu tri viem co tu cung, thuoc tri viem co tu cung, thuoc chua viem co tu cung

– Trong thuốc trị viêm cổ tử cung này có chất chlorquinaldol (200mg): Đây là một loại kháng sinh mạnh có công dụng tiêu diệt vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm trên diện rộng. Tuy nhiên, loại chất này lại không có công dụng tiêu diệt khuẩn lậu.

– Chất promestriene (10mg): Chất này có tác dụng tái tạo các niêm mạc âm đạo bị tổn thương, bị hu hại do chứng viêm nhiễm gây nên.

Thuốc trị viêm cổ tử cung này có công dụng chống viêm nhiễm rất tốt, việc sử dụng thuốc chữa viêm cổ tử cung này sẽ làm cho triệu chứng viêm giảm đi, hiện tượng ra khí hư bất thường giảm và làm cho dịch tiết ra không còn mùi hôi gây khó chịu nữa. Nhưng thuốc lại không có công dụng trong việc tiêu diệt các tế bào tuyến từ bên trong tử cung xâm lấn ra bên ngoài. Nếu có các tổn thương lộ tuyến này thì cần điều trị khỏi viêm trước bằng việc đặt thuốc, sau đó sẽ tiến hành điều trị bằng cách đốt điện, áp lạnh hay dùng tia laser.

thuoc dieu tri viem co tu cung, thuoc tri viem co tu cung, thuoc chua viem co tu cung

Cách dùng của loại thuốc điều trị viêm cổ tử cung này là: Vào mỗi tối trước khi đi ngủ, chị em rửa sạch vùng kín, rửa sạch tay, lấy một viên thuốc sau khi đã nhúng vào nước một vài giây đặt lên ngón tay, sau đó chị em ngồi xổm và đưa viêm thuốc đặt này vao sâu trong âm đạo. Thời gian trung bình với một đợt dùng thuốc là 10 ngày.

Khi đặt thuốc chữa viêm cổ tử cung này thì chị em chú ý là đặt cả vào những ngày hành kinh, chỉ dùng thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ và loại thuốc này được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị các bệnh phụ khoa, dùng được cho cả những phụ nữ khi mang thai.

Thuốc điều trị viêm cổ tử cung – Cách điều trị có sự can thiệp của tiểu phẫu

Ngoài cách dùng thuốc trị viêm cổ tử cung ra thì chị em cũng có thể sử dụng các cách có sự can thiệp của tiểu phẩu như phương pháp đốt điện, tia laser, áp lạnh, dao LEEP,… Trong số các cách trên thì phương pháp dùng dao LEEP là một trong các cách hay được áp dụng nhiều nhất hiện nay bởi phương pháp này có nhiều ưu điểm như có độ chính xác cao, đạt được hiệu quả cao khi phẫu thuật, ít gây đau đớn, an toàn và không gây ra nguy hiểm cho người bệnh.

Trên đây là một vài điều liên quan đến thuốc chữa viêm cổ tử cung và một vài cách điều trị có sự can thiệp của tiểu phẫu khác.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY