Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2cm

0
465

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm là biểu hiện của tình trạng bệnh đang ở mức nặng hay nhẹ? Bệnh có nguy hiểm hay không?… Bởi hiện nay bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đã không còn xa lạ nữa, tỷ lệ chị em mắc phải căn bệnh này cao, nhất là khi nhiều chị em chỉ khi bệnh chuyển sang mãn tính – là mức độ nặng thì mới có thể phát hiện ra bệnh. Bài viết sau sẽ nêu ra một vài điều liên quan đến vấn đề này nhé.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm là tình trạng bệnh nặng hay nhẹ?

viem lo tuyen co tu cung 2cm

Thông thường, ở những nữ giới khoẻ mạnh khi chưa sinh thì sẽ có kích thước tử cung khoảng 6×4 cm, sau một số lần sinh em bé thì kích thước này sẽ tăng lên và đạt từ 7 đến 8cm, thậm chí có chị em có cổ tử cung có kích thước 10cm.

Với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm tức là diện tích lúc này của các viêm nhiễm chiếm gần 1/2 diện tích của cổ tử cung, nên trường hợp này bệnh mới ở mức độ nhẹ và chưa gây ra nhiều tác động gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của chị em.

Tuy nhiên, khi ở mức độ này thì chị em cũng cần phải đi khám và điều trị ngay nhé cho dù mức độ bệnh được nhận định nhẹ. Bởi chỉ cần thêm 1 thời gian ngắn nữa thôi là bệnh sẽ dễ dàng phát triển, lan rộng ra khu vực xung quanh và dẫn đến nhiều nguy hiểm cho chị em đó.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm có gây nguy hiểm không?

viem lo tuyen co tu cung 2cm

Bệnh viêm lộ tuyến khi ở mức độ còn nhẹ thì các tổn thương mà bệnh gây ra đều được xác định là các tổn thương lành tính, nhưng nếu để lâu thì bệnh sẽ càng trở nặng hơn và gây ra nhiều nguy hiểm cho chị em, như:

– Dẫn đến căn bệnh ung thư cổ tử cung: Khi bệnh viêm lộ tuyến kéo dài thì đồng nghĩa với việc các tổn thương do bệnh gây ra ngày càng nặng hơn, nghiêm trọng hơn. Chính điều này đã tạo điều kiện cho chứng ung thư dần dần hình thành và phát triển.

– Bệnh dẫn đến tình trạng vô sinh và hiếm muộn: Bệnh này sẽ làm cho độ pH ở bên trong âm đạo bị biến đổi, dẫn đến sự mất cân bằng trong âm đạo. Điều này sẽ làm tăng thêm khả năng khiến cho tinh trùng bị chết ngay khi đi vào trong âm đạo và gây ra chứng vô sinh hiếm muộn cho chị em.

– Bệnh là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng,… vì tử cung là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn, nấm,… sinh sống và phát triển, một khi tình trạng viêm nhiễm kéo dài này vẫn tiếp tục thì chúng càng dễ dàng xâp nhập vào hơn và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là một vài điều về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm, về các tình trạng của bệnh và về các nguy hiểm mà căn bệnh này mang lại.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY