Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

0
256

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là lúc mà các tổn thương, các vết viêm nhiễm đã lan rộng ra và chiếm diện tích lớn hơn 1/2 diện tích cổ tử cung và đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh viêm cổ tử cung. Nếu vào giai đoạn này mà bệnh không được điều trị kịp thời thì rất dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho chị em. Ở bài viết này mình sẽ nêu ra một vài điều liên quan đến cấp độ nặng nhất của bệnh viêm lộ tuyến này.

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Khi bước vào giai đoạn này thì người bệnh sẽ thấy có các biểu hiện như sau:

viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

– Nếu quan sát bằng mắt thường thì chị em sẽ thấy phần lộ tuyến bị đỏ lên và sần sùi. Khi tiến hành kiểm tra bằng máy thì sẽ thấy rõ lớp biểu mô đáng ra là nằm ở bên trong lỗ của tử cung nhưng lại lan hết ra ngoài và che phủ hơn 1/2 diện tích của cổ tử cung.

– Xuất hiện hiện tượng khí hư ra nhiều, nếu quan hệ thì khi dương vật chạm tới tử cung có thể khiến cho tử cung bị xước, gây ra hiện tượng chảy máu trong và sau khi quan hệ.

– Đối với những chị em đang mang thai thì khi bị bệnh này sẽ làm xuất hiện các dấu hiệu như ra máu, ở trên bề mặt tử cung bị viêm loét có màu hồng tươi là dấu hiệu của chứng suy huyết một cách rõ rệt và càng dễ dàng khiến chị em bị chảy máu, kéo theo đó là tình trạng viêm loét ngày càng nghiêm trọng hơn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 có nguy hiểm không?

viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 thì việc bài tiết ở đây sẽ càng tăng lên nhiều hơn, các dịch được tiết ra với lượng lớn hơn dưới dạng dịch nhầy. Các dịch này sẽ cản trở đường đi của tinh trùng vào gặp trứng, thậm chí chúng có thể khiến cho tinh trùng chết ngay khi đi vào âm đạo, từ đó gây nên nhiều ảnh hưởng đến việc mang thai của chị em và nhiều khả năng khiến cho chị em bị vô sinh. Bên cạnh đó, các biến chứng nặng hơn cũng có khả năng cao xuất hiện như bệnh u nang cổ tử cung, polyp cổ tử cung, rách cổ tử cung,…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 nếu để lâu ngày thì các viêm nhiễm và mức độ sâu và rộng sẽ gia tăng nhanh hơn và là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư cổ tử cung nếu chị em không đi điều trị kịp thời.

Trên đây là một vài điều về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung với mức độ bệnh ở mức cao nhất, các biểu hiện của bệnh để chị em có thể nhận biết được bệnh của mình đang nặng lên và những nguy hiểm mà bệnh mang lại khi chị em không tiến hành điều trị bệnh kịp thời.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY