Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

3
390

Xem thêm: Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không là điều khiến nhiều chị em băn khoăn khi lựa chọn phương pháp điều trị trong số nhiều phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay. Để giúp chị em giải đáp được thắc mắc này thì trong bài viết sau sẽ nêu ra một vài vấn đề xung quanh phương pháp này nhé.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không? – Về phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không

Đối với phương pháp này thì nhiều chuyên gia đã đưa ra các nhận định như: đốt điện là một phương pháp có thể giúp cho vùng viêm nhiễm nhanh chóng được loại bỏ nhưng nếu người bệnh áp dụng phương pháp đốt điện thì có nhiều khả năng làm tổn thương đến những vùng xung quanh, nhất là nếu được điều trị tại những cơ sở không có uy tín thì có thể không có độ chính xác cao khi xác định vị trí viêm nhiễm để đốt và để lại nhiều di chứng nguy hiểm cho người bệnh. Còn với phương pháp đốt nhiệt sử dụng tia laser cũng giống như phương pháp đốt điện chỉ sử dụng trong một vài trường hợp nhất định, chưa được sử dụng đại trà và khi điều trị các bác sỹ cũng sẽ căn cứ vào khả năng đề kháng bệnh của người bệnh nữa.

Tuy là có những hạn chế như trên nhưng phương pháp đốt viêm lộ tuyến cũng có những ưu điểm như:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không? Với phương pháp đốt điện sử dụng dòng điện cao tần thì thường sẽ có độ an toàn cao, có hiệu quả trị viêm tốt, không gây ra đau trong quá trình điều trị, bệnh sớm trở ổn định và trả lại cho chị em một cổ tử cung lành lặn. Hơn nữa mức độ tái phát của bệnh cũng được hạn chế một cách tối đa.

– Với phương pháp đốt nhiệt sử dụng tia laser là một phương pháp mới xuất hiện hiện nay và chúng ít gây ra các tổn thương lên cổ tử cung.

viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không

– Cả 2 phương pháp này đều gây ra các tác động lên lớp bề mặt của lộ tuyến nên sẽ không gây ra ảnh hưởng đến cấu trúc của tử cung và khả năng có con của chị em. Nhiều trường hợp sau khi tiến hành đốt thì dễ có thai hơn vì các dịch tiết ra do bệnh viêm lộ tuyến mang lại đã không còn nữa.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không? – Những trường hợp được xác định điều trị theo phương pháp này

Như mình đã đề cập đến ở trên là không phải trường hợp nào cũng có thể tiến hành điều trị theo phương pháp này mà chỉ có một vài trường hợp mới được các bác sỹ xác định điều trị theo cách này. Các trường hợp này đều có chung các đặc điểm sau:

– Kết quả thử tế bào trong âm đạo nhóm 1 và 2;

– Tử cung khi soi được xác định là bình thường;

– Viêm nhiễm lộ tuyến không ở tình trạng viêm cấp tính;

– Sau khi có kinh 3 ngày thì chị em không có quan hệ.

Trên đây là một vài điều về vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không, việc đốt hay không là tuỳ thuộc vào lựa chọn của chị em, phụ thuộc vào chị em có nằm trong trường hợp được chỉ định điều trị theo phương pháp này hay không.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY