Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

0
247

Xem thêm: Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng được xác định như thế nào? Nguyên nhân nào dẫn đến chứng này?… là điều mà nhiều chị em quan tâm. Bởi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong các căn bệnh hay xuất hiện nhiều với tỷ lệ cao, điều này khiến cho không ít chị em cảm thấy lo lắng. Bệnh không chỉ làm tăng nguy cơ vô sinh và gây ra chứng ung thư cổ tử cung mà giờ lại xuất hiện chứng viêm lộ tuyến rộng nữa. Bài viết sau đây sẽ nêu ra một vài điều xung quanh vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng này nhé.

Nguyên nhân gây nên chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Các nguyên nhân được cho là tác động chính dẫn chứng viêm lộ tuyến rộng là:

viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng, viêm lộ tuyến rộng

– Do khi quan hệ đã quan hệ với cường độ mạnh bạo hay việc quan hệ đã vô tình tạo ra các vết xước ở trên cổ tử cung, từ đó dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm cổ tử cung, các vết viêm nhiễm này ngày càng ăn sâu xuống dưới và làm cho các tuyến ở lớp niêm mạc bị viêm nhiễm và lan rộng ra bên ngoài. Từ đó dẫn đến mắc căn bệnh viêm lộ tuyến rộng.

– Do môi trường âm đạo bị thay đổi, do chị em đã trải qua nhiều lần sinh nở, do nạo hút thai, phá thai nhiều lần, sảy thai,… đã gây ra các tổn thương trên niêm mạc tử cung cũng là những nguyên nhân làm cho chị em mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng.

– Còn một vài nguyên nhân khác cũng tác động vào tử cung và gây nên bệnh viêm lộ tuyến rộng là do vế inh không sạch sẽ, vệ sinh sai cách, hay thụt rửa âm đạo,…

Mức độ của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng, viêm lộ tuyến rộng

Để có thể đánh giá được mức độ viêm nhiễm của bệnh viêm lộ tuyến thì các bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ tổn thương của các tế bào tử cung. Mức độ viêm nhiễm nông sẽ được xác định khi thấy được chính xác các tế bào liên kết ở trên bề mặt của cổ tử cung vẫn còn. Nếu mức độ viêm nhiễm sâu, rộng thì sẽ được xác định khi các tế bào liên kết này mất đi hết và lớp đệm ở bên dưới sẽ bị lộ hẳn lên trên bề mặt.

Việc xác định mức độ nông, sâu và rộng này thì không thể xác định chính xác được bằng mắt thường mà cần phải tiến hành các xét nghiệm tế bào.

Trên đây là vài điều liên quan đến vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng, như về các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chứng bệnh viêm lộ tuyến rộng là gì và các mức độ của bệnh này như nông hoặc sâu và rộng. Chị em hãy tham khảo thêm để có thêm hiểu biết về căn bệnh này nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY