Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

0
268

Xem thêm: Thuốc chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là giai đoạn bệnh đã chuyển sang nặng hơn, vùng gây tổn thương sẽ chiếm từ 1/3 đến 2/3 diện tích của phần lộ tuyến. Ở giai đoạn này thì bệnh cũng có thể khiến cho chị em bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung và vô sinh cao rồi. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến một vài vấn đề xung quanh căn bệnh viêm lộ tuyến ở cấp độ 2 này để chị em tham khảo thêm nhé.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 gây nên những nguy hại nào?

Những nguy hại mà căn bệnh sang mức độ 2 này mang lại là:

– Bệnh có thể tái phát lại nhiều lần và dẫn đến khó chữa:

viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 sẽ rất dễ gây tái phát trở lại, từ đó mà gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như khả năng sinh sản của chị em. Càng tái phát nhiều lần thì mức độ nghiêm trọng của bệnh càng tăng lên, điều này khiến cho bệnh trở nên khó điều trị khỏi được và là nguyên nhân gián tiếp gây nên căn bệnh ung thư cổ tử cung.

– Bệnh trở thành căn bệnh ở mức độ nặng:

Với tình trạng bệnh tái phát nhiều lần thì tình trạng bệnh sẽ ngày càng nặng hơn nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ dần chuyển thành bệnh viêm lộ tuyến ở mức độ 3 – là mức độ nặng nhất của căn bệnh này.

– Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

Căn bệnh này sẽ gây ra các chứng viêm nhiễm ở các bộ phận khác và ở vùng tam giác, từ đó dẫn đến các chứng như tiểu dắt, tiểu nhiều, tiểu buốt,…

– Gây ra chứng vô sinh ở nữ giới:

viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Do bệnh này diễn ra ở trên cổ tử cung nên khi chuyển sang giai đoạn 2 rất nhiều khả năng sẽ khiến cho chị em bị mắc chứng vô sinh, gây ra nhiều ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, di chuyển của tinh trùng, thậm chí có thể làm cho tinh trùng bị chết ngay khi đi vào âm đạo.

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Để có thể nâng cao hiệu quả điều trị bệnh thì việc lựa chọn 1 phương pháp phù hợp là điều không thể thiếu. Việc điều trị có thể là dùng thuốc đặc trị nếu như mức độ tổn thương chưa nghiêm trọng, nhưng hầu hết cách điều trị được áp dụng hiện nay là phương pháp diệt tuyến kết hợp với việc dùng thuốc.

Một trong các phương pháp diệt tuyến hay được dùng là phương pháp dao LEEP, phương pháp này có đặc điểm là tiếp cận được sát và trực tiếp  nhất vào các tổn thương, tiếp cận với độ chính xác cao, an toàn và không làm ảnh hưởng gì đến các tế bào cũng như các bộ phận ở xung quanh.

Trên đây là một vài điều về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2, về các nguy hại mà bệnh gây ra và về cách chữa bệnh này hay được áp dụng hiện nay.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY