Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

0
308

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai là một trong các bệnh phụ khoa gây ra nhiều lo lắng và băn khoăn cho chị em, bởi lúc này không chỉ một mình chị em bị ảnh hưởng mà còn có thể gây tác động đến cả em bé nữa. Vậy thì viêm lộ tuyến khi mang thai gây ra những ảnh hưởng nào đến bà mẹ và thai nhi? Bài viết sau sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề này nhé.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai gây ra những nguy hiểm gì?

Khi mắc phải căn bệnh viêm lộ tuyến khi mang thai thì sẽ gây ra những ảnh hưởng đến chị em và thai nhi như sau:

viêm lộ tuyến khi mang thai, viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

– Bệnh gây ra sự bất tiện trong vấn đề sinh hoạt hàng ngày của chị em:

Những bất tiện mà bệnh gây ra ở đây là ra nhiều khí hư có màu sắc khác thường và kèm theo mùi hôi khó chịu, ở vùng thắt lưng và vùng chậu bị đau, tiểu buốt, tiểu rắt,…

– Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả bà mẹ và thai nhi:

Bản thân căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì rất dễ kết hợp với bệnh viêm âm đạo để gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Khi chị em mang thai thì nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và bé mà còn khiến cho chị em rất dễ bị sẩy thai hoặc bị sinh non.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai còn khiến cho kết cấu của cổ tử cung có nhiều thay đối, làm cho độ đàn hồi của tử cung giảm và từ đó làm cho quá trinh sinh đẻ của chị em gặp nhiều khó khăn hơn, khả năng bị sẩy thai hoặc sinh non càng cao hơn.

viêm lộ tuyến khi mang thai, viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

– Bệnh viêm lộ tuyến khi mang thai khá khó điều trị:

Khi mang thai thì các bác sỹ sẽ căn cứ thêm vào thai nhi để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhưng việc điều trị sẽ không thể triệt để ngay được. Các giải pháp mà bác sỹ áp dụng chỉ mang tính chất khắc chế tạm thời lại căn bệnh này. Khoảng 6 tháng sau sinh thì chị em mới có thể điều trị bệnh triệt để được.

– Bệnh viêm lộ tuyến khi mang thai rất dễ tái phát:

Không chỉ khi mang thai mà khi bình thường chị em mắc bệnh này thì bệnh cũng đều có đặc điểm là dễ dàng tái phát trở lại và điều này càng gây ra nhiều khó khăn hơn trong việc điều trị.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai cần chú ý những gì?

Khi mang thai mà chị em bị mắc phải căn bệnh này thì chị em cần chú ý luôn giữ cho tâm trạng được thoải mái, không quan hệ tình dục, hạn chế tối đa việc đi tắm bồn hay tắm ở bể bơi, cần giữ vệ sinh và vệ sinh vùng kín đúng cách,…

Trên đây là một vài điều liên quan đến căn bệnh viêm lộ tuyến khi mang thai mà mình muốn nêu ra để chị em tham khảo thêm nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY