Viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

0
257

Xem thêm: Bệnh viêm nội mạc tử cung là gì?

Viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không? Nếu có thì chị em nên làm gì?… Và nhiều vấn đề khác mà nhiều chị em khi mắc phải căn bệnh này thắc mắc. Bệnh viêm nội mạc tử cung hiện cũng là một trong các bệnh về tử cung mà nhiều chị em hay mắc phải hiện nay, nhất là ở những chị em đã từng có quan hệ và đã từng sinh đẻ. Để có thể trả lời các vấn đề trên thì chị em hãy tham khảo thêm bài viết này nhé.

Viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Để có thể trả lời được cho câu hỏi: “Viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không?” thì hãy cùng mình tìm hiểu các nguy hại mà căn bệnh này mang lại nhé. Các nguy hại này là:

viem noi mac tu cung co nguy hiem khong

– Bệnh gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh, gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, đến chất lượng công việc và làm cho chất lượng cuộc sống của chị em bị giảm sút nhiều.

– Bệnh gây ra nhiều cản trở đến quá trình thụ tinh, làm cho số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng đi vào giảm và gây ảnh hưởng đến việc mang thai của chị em và nhiều khả năng khiến cho chị em bị vô sinh.

– Bệnh có thể lây lan sang các bộ phận khác ở lân cận với tử cung ở bên trong cơ quan sinh dục, như gây viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm âm đạo,… Điều này sẽ gây ra cho chị em tâm lý không tốt và việc có con càng khó khăn hơn.

– Bệnh làm cho chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, sự viêm nhiễm gây nên các ảnh hưởng không tốt đến sự làm tổ và phát triển của phôi thai nếu quá trình thụ tinh thành công, làm cho các bà mẹ dễ bị sảy thai, sinh non,…

– Bệnh cũng gây ra tình trạng nhiễm khuẩn huyết.

viem noi mac tu cung co nguy hiem khong

Như vậy thì viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không? Câu trả lời là có nhé, và bệnh là một trong các nguyên nhân khiến cho chị em bị vô sinh cao.

Viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không? – Chị em nên làm gì khi bị bệnh?

Trước hết, nếu chị em phát hiện ra mình mắc bệnh thì cần đến ngay các cơ sở khảm chữa bệnh phụ khoa để khám và tiến hành điều trị. Bên cạnh đó thì chị em cũng nên chú ý làm các điều sau:

– Vệ sinh vùng kín thường xuyên và đúng cách, không thụt rửa âm đạo, trước và sau khi quan hệ cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín, vệ sinh nhiều lần hơn trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt,…

– Hạn chế một vài việc có sự can thiệp của ngoại khoa, trong đó tiêu biểu nhất là việc nạo phá thai.

– Cần quan hệ an toàn và chung thuỷ trong mối quan hệ một vợ một chồng.

Trên đây là một vài vấn đề liên quan đến câu hỏi viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không và một vài chú ý khi mắc bệnh để chị em tham khảo thêm nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY