Triệu chứng viêm nội mạc tử cung sau sinh

0
437

Xem thêm: Viêm nội mạc tử cung có nguy hiểm không?

Viêm nội mạc tử cung sau sinh là một căn bệnh khá nguy hiểm, bệnh xảy ra ở những chị em vừa trải qua một cuộc sinh nở với các triệu chứng sẽ bắt đầu xuất hiện sau khi sinh từ 2 đến 3 ngày.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng viêm nội mạc tử cung sau sinh này là do sau khi sinh bà bầu bị nhiễm trùng, việc này thường xuất phát từ vùng rau bám và nguyên nhân dẫn đến bệnh còn do sản dịch (đây là một chất dịch có lẫn thêm máu chảy ra từ tử cung sau khi sinh đẻ) bị ứ đọng trong tử cung, chúng không thể thoát ra bên ngoài được hoặc cũng có thể do còn sót rau sau khi sinh.

Bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của chị em nên việc tìm hiểu các triệu chứng của bệnh để có thể khám chữa kịp thời là một điều cần thiết. Bài viết sau đây sẽ nêu ra những triệu chứng thường gặp phải của căn bệnh này để chị em tham khảo thêm nhé.

viem noi mac tu cung sau sinh

Viêm nội mạc tử cung sau sinh với triệu chứng sốt và đau bụng

Sốt và đau bụng là 2 triệu chứng điển hình nhất của căn bệnh này, cụ thể:

– Sốt:

Nếu bị bệnh này thì chị em sẽ hay xuất hiện những cơn sốt với tần suất nhiều, nhưng thân nhiệt lại không tăng lên quá nhiều, chúng chỉ dao động trong khoảng trên dưới 38 độ C.

Kèm theo triệu chứng viêm nội mạc tử cung sau sinh này thì chị em sẽ cảm thấy cơ thể luôn khó chịu, nhức đầu và chóng mặt.

Triệu chứng trên xuất hiện khi chị em mới bị mắc bệnh và vùng viêm nhiễm còn ít, nhưng khi bệnh nặng cùng với vùng viêm nhiễm lan rộng hơn thì cơn sốt sẽ xuất hiện với hiện tượng thân nhiệt của chị em tăng cao lên, tình trạng của cơ thể cũng nặng lên nhiều hơn.

viem noi mac tu cung sau sinh

– Đau bụng:

Ở vùng bụng dưới lúc đầu sẽ xuất hiện các cơn đau âm ỉ (đây là lúc bệnh còn nhẹ), sau đó cơn đau này sẽ tăng dần lên và có kèm theo sản dịch có mùi hôi đi ra ngoài (đây là lúc mà bệnh dần chuyển sang nặng hơn. Có những chị em ra sản dịch còn lẫn máu nhiều hơn bình thương thì đây chính là trường hợp sót rau.

Cách xác định bị viêm nội mạc tử cung sau sinh

Để có thể xác định được chính xác xem bản thân mình có mắc phải căn bệnh này hay không thì chị em có thể tự thăm khám âm đạo bằng cách: Dùng 2 ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) kết hợp với việc nắn ở trên vùng bụng dưới, nếu thấy hiện tượng tử cung còn to hơn cả mức bình thường quy định, nắn đau, thân tử cung mềm, cổ tử cung luôn hé mở thì chứng tỏ chị em đã mắc phải bệnh này rồi đó.

Trên đây là một vài điều về căn bệnh viêm nội mạc tử cung sau sinh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY